Blog

Công Dụng Của Saffron Với Người Lớn Tuổi

by in Kiến thức, Sức khỏe Tháng Bảy 11, 2019

Thời gian là khắc tinh của vạn vật. Con người – sinh vật thông minh nhất trái đất cũng không thoát khỏi quy luật này. Theo thời gian cơ thể của con người dần lão hóa. Bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, đau xương khớp … Ở tuổi già việc sử dụng 1 loại thảo dược tự nhiên tốt cho sức khỏe luôn được các bác sĩ khuyến khích. Vậy loại dược phẩm nào nên sử dụng cho người lớn tuổi? Hãy xem qua công dụng của saffron với người lớn tuổi bạn sẽ có câu trả lời.

Công dụng của saffron với người lớn tuổi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng saffron rất tốt với sức khỏe con người và hầu như không có tác dụng phụ. Đối với sức khỏe của người già thì saffron đặc biệt hữu ích . Đặc biệt là các công dụng của saffron được liệt kê dưới đây:

1.Giúp ngủ ngon, sâu giấc

Giúp ngủ ngon, ngủ sâu

Mất ngủ là một triệu chứng của quá trình lão hóa, mà đa phần người lớn tuổi mắc phải. Mất ngủ trong thời gian dài. Mất ngủ kinh niên có rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Không những mất ngủ làm giảm tin thần và thể chất của người bệnh. Mà nó còn làm tăng nguy cơ mắc bênh tiểu đường, tim mạch,… thậm chí là cả ung thư nữa.

Trong saffron giàu hoạt chất carotenoid, vitamin và khoáng chất, giúp làm giảm quá trình oxy hóa, cung cấp năng lượng giúp cơ thể luôn sảng khoái, giảm căn thẳng. Ngoài ra saffron còn giúp cân bằng nhịp sinh học của cơ thể. Từ đó đẩy lùi các triệu chứng mất ngủ, làm cho người sử dụng ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn.

2.Giúp minh mẫn, cải thiện trí nhớ

Giúp minh mẫn, cải thiện trí nhớ

Người lớn tuổi cũng luôn phải đối mặt với chứng đãng trí hay lẫn. Là một hiện tượng kém dần trí nhớ và nhận thức do não bộ không ngừng suy thoái. Những người mắc bệnh này ban đầu chỉ quên những việc lặt vặt. Nhưng nếu bệnh nặng họ có thể hay đi lạc, quên nhiều việc quan trọng, quên cả người thân trong nhà, mất khả năng sinh hoạt hằng ngày. Và cần người chăm sóc về mọi mặt.

Theo một nghiên cứu thuộc đại học Alberta thì strong saffron chứa nhiều crocin. Một chất thuộc nhóm carotenoid có khả năng bảo vệ các tế bào não, và các tế bào tạo myelin (là một chất giàu lipid bao quanh sợi trục của một số tế bào thần kinh) khỏi những tổn thương một cách hiệu quả rất hiệu quả. Do vậy sử dụng saffron hàng ngày giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. hơn nữa nó còn giúp điều trị một số bệnh khác mà người lớn tuổi hay mắc phải.

3.Điều trị và ngăn ngừa viêm khớp

Giúp điều trị và ngăn ngừa viêm khớp

Một bệnh khác thường phổ biến ở người lớn tuổi là bệnh xương khớp. Với lối sống thiếu hợp lý như hiện nay thì tỷ lệ mắc bệnh này ngày tăng. Theo các chuyên gia y tế dự đoán: “ số người lớn tuồi mắc bệnh xương khớp sẽ tăng lên 10 triệu người vào năm 2020”. Đây là một mức khá đáng báo động. Vì vậy, ngăn ngừa và điều trị bệnh viên khớp ở người lớn tuổi là vô cùng cần thiết. Với safranal một hợp chất trong saffron có khả năng điều chỉnh các chất dẫn truyền lên não bộ. Giúp giảm đau, cải thiện tâm trạng, giúp tinh thần người cao tuổi thư thái và thoải mái hơn.

4.Ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện tâm trạng

Giúp trị bệnh tim mạch, cải thiện tâm trạng

Công dụng của saffron đối với tim mạch của người lớn tuổi cũng rất tốt. Nhờ đặc tính chống oxy hóa có sẵn, saffron làm giảm cholesterol trong máu đồng thời ngăn ngừa các mạch máu và động mạch bị tắc nghẽn, giúp tim luôn mạnh khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy Crocin và Safranal trong saffron là 2 chất chống oxy hóa mạnh. Giúp cải thiện tâm trạng, điều trị trầm cảm rất tốt.

Những lợi ích trên của saffron cho thấy đây là 1 loại thảo dược rất tốt cho người lớn tuổi. Hãy cùng chuyensisaffroniran.com quan tâm đến sức khỏe của cha, mẹ, ông, bà nhiều hơn nhé. Hãy đọc thêm kiến thức về saffron để thấy thêm nhiều góc cạch về loại thảo dược này nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart